Đánh giá chất lượng HOSTVN. HOSTVN có tốt không?

PHẦN 1. GIỚI THIỆU CHUNG

danh gia chat luong hostvn

Hostvn được thành lập đầu năm 2007, thời gian đầu mới thành lập công ty, lĩnh vực hoạt động chủ yếu là cung cấp dịch vụ hosting, tên miền, thiết kế website. Hiện nay Hostvn đã thiết lập được 3 datacenter, cung cấp dịch vụ cho hơn 25000 khách hàng.

Quốc gia

VIỆT NAM

Data center

VIỆT NAM

Năm thành lập

2007

Địa chỉ

Số 1, ngõ 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Hỗ trợ

Livechat, Ticket, Email, Điện Thoại

PHẦN 2. ĐÁNH GIÁ CHUNG

GIÁ CẢ

7/10

TÍNH NĂNG

7/10

CHẤT LƯỢNG

7/10

UPTIME

6/10

HỖ TRỢ

9/10

ĐIỂM TỔNG

7.2/10

ƯU ĐIỂM
 • Hỗ trợ tốt
 • Tốc độ kết nối nhanh
NHƯỢC ĐIỂM
 • Uptime chưa tốt
 • Shared host vẫn còn dùng HDD
 • Dung lượng thấp
 • Giới hạn băng thông

Giá chỉ từ

30.000 VNĐ/ tháng
che do hoan tien

Chế độ hoàn tiền

30 ngày

Thanh toán

Chuyển khoản, Tiền mặt, Thẻ tín dụng, Paypal

PHẦN 3. ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT

3.1 Đánh giá về giá cả hosting tại HOSTVN

HOSTVN đang cung cấp rất nhiều dịch vụ, danh mục khá phong phú tương tự như VHOST. Có thể kể đến như tên miền, shared hosting, SEO hosting, cloud server, reseller hosting, dedicated server, cho thuê chỗ đặt máy chủ… Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ phụ khác như chứng chỉ SSL, phần mềm quản trị hosting như cPanel, Direct admin, Plesk, Cloudlinux, Litespeed Webserver…

3.1.1 Shared Hosting

Gói hosting Linux của HOSTVN có giá chỉ từ 27K/ tháng (gói Lite), chưa VAT, nếu thêm VAT nữa là khoảng 30K/tháng. Mức dung lượng lưu trữ khá khiêm tốn chỉ 500MB. Gói này bạn chỉ được lưu trữ 1 site duy nhất và có ít nội dung, nếu site bạn có nhiều post và hình ảnh, chắc chắn không thể sử dụng gói này. Nếu nâng cấp lên gói Basic (546K/năm) bạn có 1 GB lưu trữ 2 site.

Mức giá này tuy thấp hơn gói tương đương của VHOST chút xíu, nhưng bù lại bạn cũng có một số hạn chế nhất định. Băng thông đều có giới hạn, dung lượng lưu trữ cũng thấp hơn. Gói Lite băng thông chỉ có 10GB tháng, nếu site bạn có ít nội dung thì lưu trữ được nhưng nếu có nhiều khách truy cập thì có khả năng sẽ hết băng thông. Dù gì đi nữa, với mình không giới hạn băng thông là tốt hơn cả.

Ngoài các gói này, cũng giống VHOST, HOSTVN cũng có các gói Shared host giá rẻ, với giá khoảng 276K/năm. Dung lượng siêu thấp (chỉ khoảng 300 MB), băng thông 7GB. Các gói này không có cPanel mà quản trị bằng Direct Admin.

3.1.2 HOSTVN WORDPRESS HOSTING

Đây là dịch vụ lưu trữ chuyên dụng được HOSTVN nghiên cứu tối ưu hóa dành riêng cho mã nguồn WordPress. Phù hợp với các khách hàng sử dụng để xây dựng các website bán hàng, giới thiệu công ty, tin tức, thương mại điện tử…

Các gói này có giá thấp nhất từ 180K/tháng, dung lượng được 5GB, băng thông không giới hạn.

Ngoài ra khi đăng ký các gói này bạn được tặng kèm miễn phí 1 tên miền (mình nghĩ phải đăng ký từ 1 năm trở lên). Tất nhiên vẫn được cài đặt litespeed webserver, SSL miễn phí.

3.1.3 SEO hosting của HOSTVN

SEO Hosting là dịch vụ shared hosting cho phép bạn chỉ với một tài khoản, có thể chạy được nhiều website với mỗi địa chỉ IP khác nhau, phù hợp cho các cá nhân, doanh nghiệp, SEOer xây dựng hệ thống website phục vụ cho mục đích SEO tăng thứ hạng trên các máy tìm kiếm như Google, Yahoo…

Giá SEO hosting của HOSTVN theo mình đánh giá là quá cao 285K/tháng (chưa VAT) cho 3 site. Thiết nghĩ với số tiền này mình đăng ký mấy gói shared hosting cho lành. Không biết có bác nào làm SEO dùng gói này không, mình nghĩ HOSTVN nên điều chỉnh lại giá mới mong bán chạy được.

3.1.4 Cloud VPS của HOSTVN

CLOUD VPS của HOSTVN chia ra làm 2 loại. Loại thứ nhất dùng SSD có giá cao, loại 2 dùng HDD (HOSTVN gọi là VPS giá rẻ).

Gói Cloud VPS SSD của HOSTVN rẻ nhất là 125K/ tháng. Bạn có được 512MB ram, 1 core CPU, dung lượng 10GB SSD và băng thông không giới hạn. Nói chung mức giá này cũng kha khá cao so với các nhà cung cấp khác tại VN.

Nếu bạn chọn VPS giá rẻ thì mức giá rẻ nhất vào khoảng 75k/tháng dùng HDD, cấu hình tham khảo như hình dưới. Nói VPS giá rẻ chứ thực sự cũng không rẻ lắm đâu. Nhược điểm của VPS này so với Cloud server là tốc độ truy xuất dữ liệu thấp hơn nhiều, không hỗ trợ sao lưu dữ liệu, cài đặt và quản trị máy chủ (cái Cloud server cũng chỉ được hỗ trợ quản trị, cài đặt cơ bản thôi nhé).

Đánh giá về giá cả HOSTVN
Kết luận: Giá hosting của HOSTVN chỉ rẻ đối với các gói shared hosting Linux. Các gói SEO hosting, Cloud server, VPS có giá chưa cạnh tranh lắm, nếu không muốn nói là mắc.

3.2 Đánh giá chất lượng support của HOSTVN

3.2.1 Live chat

Tốc độ kết nối với hỗ trợ viên khá nhanh, tốc độ hỗ trợ cũng tốt. Khi bạn hỏi kỹ thuật mà vô tình chọn bên kinh doanh thì họ cũng tự chuyển cho bên kỹ thuật, không cần phải tạo lại phiên chat mới.

Đánh giá về chất lượng support qua chat của HOSTVN

Tốc độ phản hồi rất khá nhanh. Chất lượng support khá ổn, được cái rất nhiệt tình, hỗ trợ tới nơi tới chốn.

3.2.2 Ticket

HOSTVN cũng hỗ trợ khách hàng qua Ticket. Chia ra làm 2 mảng sale và kỹ thuật. Để tạo ticket hỗ trợ, bạn đăng nhập vào tài khoản, chọn “Quản lý ticket” sau đó nhấn “Gửi ticket mới”. Sau đó chọn bộ phận cần liên hệ và ghi thông tin cần hỗ trợ. Theo đánh giá cá nhân thì hỗ trợ qua ticket của HOSTVN vẫn hơi chậm. Mình tạo ticket sau khoảng 2 tiếng mới có phản hồi.

3.2.3 Email và điện thoại

Nếu muốn hỗ trợ qua email, bạn có thể liên hệ với HOSTVN qua mail: kinhdoanh@hostvn.net chuyên về sale, không rõ cần support kỹ thuật thì qua mail nào.

Hoặc bạn cũng có thể gọi tổng đài hỗ trợ khách hàng qua số Hotline 024-4455-3333

3.2.4 Forum, blog

Hình như HOSTVN không có forum hay blog cho các thành viên trao đổi. Tuy nhiên họ cũng có phần hướng dẫn sử dụng với nhiều chủ đề như :hosting, tên miền, quản lý VPS, dịch vụ mail, bảo mật site…Các bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://kb.hostvn.net/ để tìm hiểu. Nội dung cũng chỉ là những bài viết căn bản, nhiều bài cũng tốt, nhưng có nhiều bài khá sơ sài.

Đánh giá về chất lượng hỗ trợ của HOSTVN
Kết luận: Hỗ trợ của HOSTVN ở mức khá tốt, đánh giá cao khoản hỗ trợ qua Livechat. Các hình thức hỗ trợ khác cần cải thiện thêm.

3.3 Các tính năng nổi bật của hosting HOSTVN

Ở đây mình chỉ thông tin về tính năng gói shared hosting Linux, các gói khác bạn tham khảo thêm trên site HOSTVN nhé.

Miễn phí SSL Let’s Encrypt, Cpanel phiên bản mới nhất

HOSTVN tặng kèm miễn phí chứng chỉ SSL cho website hoạt động an toàn hơn, khách truy cập tin tưởng hơn.

Ngoài ra HOSTVN còn trang bị control panel quản trị hosting phổ biến nhất hiện tại là cPanel. Giúp bạn quản lý, thao tác trên hosting một cách dễ dàng nhất.

Backup site hàng ngày

Dù là gói hosting giá rẻ, HOSTVN vẫn hỗ trợ backup hàng ngày cho bạn. Số bản back up tối đa được lưu trên server là 14 bản gần nhất. Nhiều gấp đôi so với các nhà cung cấp khác.

Webserver LiteSpeed

Hosting Linux của HOSTVN sử dụng máy chủ Web LiteSpeed thay vì Apache cho tốc độ và hiệu suất cao hơn nhiều. Theo quảng cáo của họ là nhanh hơn gấp 6 lần so với thông thường.

Cài đặt WordPress và các ứng dụng web chỉ trong 1 click

HOSTVN cũng trang bị Softaculous được cài đặt sẵn trên máy chủ giúp bạn có thể cài đặt các mã nguồn website như WordPress, Joomla… chỉ trong tích tắc.

Đánh giá về tính năng của HOSTVN
Kết luận: Tính năng các gói hosting của HOSTVN chỉ tạm được. Điểm nổi bật nhất là công nghệ Webserver Litespeed, SSL miễn phí, back up site hàng ngày. Điểm yếu lớn nhất chính là các gói hosting Linux (bao gồm cả giá rẻ và gói tiêu chuẩn) đều chỉ sử dụng ổ HDD. Muốn dùng SSD bạn chỉ có thể chọn gói WordPress hosting với giá khá cao (180K/tháng).

3.4 Đánh giá chất lượng dịch vụ hosting của HOSTVN

Để đánh giá chất lượng dịch vụ hosting của HOSTVN mình dựa trên 2 tiêu chí:

 • Tốc độ tải trang: sử dụng công cụ Pingdom. Test từ server gần nhất (Asia-Japan-Tokyo) với vị trí server máy chủ.
 • Khả năng chịu tải: Mình không test được khả năng chịu tải của Hostvn thông qua LoadImpact vì có phát sinh lỗi nào đó khiến hệ thống không get được các http request. Nên tạm thời mình không để vào. Anh em nào có site thì test thử và show kết quả xem nhé.

Website dùng để test: ( mggh-hostvn.tk ), site WordPress mình dùng theme Cnote của ThemeGrill, một theme dạng tin tức, blog khá đẹp. Dùng thêm plugin của họ để import khoảng 12 bài post, vài comment, hình ảnh, menu (nói chung là giao diện y như demo. Ngoài ra còn có thêm 1 plugin Askimet anti spam mặc định. Do HOSTVN có hỗ trợ webserver LiteSpeed nên mình cũng cài thêm plugin Litespeed cache để tạo cache và tối ưu tốc độ tải trang.

Hosting để test: Mình sử dụng gói hosting WordPress WPH1 để test. Thực ra mình định dùng gói shared hosting linux thấp nhất để đánh giá. Tuy nhiên, HOSTVN hỗ trợ gói này nên mình lấy test luôn.

 • Kết quả kiểm tra tốc độ tải trang của HOSTVN bằng Pingdom:

Kết quả kiểm tra cho thấy thời gian load chỉ mất khoảng 1.27 s với khoảng 52 request. Điểm hiệu suất đạt 87/100. Một kết quả rất khả quan, gần same same với kết quả test với VHOST (Bạn có thể tham khảo bài đánh giá chất lượng VHOST để xem thêm)

 • Link tham khảo kết quả kiểm tra tốc độ tải trang của Pingdom:

https://tools.pingdom.com/#5a6f419256c00000

 • Kết quả kiểm tra khả năng chịu tải của HOSTVN bằng Load impact: Tạm hoãn (bổ sung sau)

Đánh giá chất lượng của HOSTVN
Nhận xét: Tốc độ tải trang của Hosting HOSTVN là khá nhanh. Khả năng chịu tải chưa test được nên mình chưa dám kết luận.

3.5  Đánh giá Uptime HOSTVN

Uptime hosting HOSTVN thực sự làm mình hơi thất vọng. Uptime của cả quá trình kiểm tra chỉ vào khoảng 99.87%. Đây là kết quả theo dõi liên tục trong hơn 2000 giờ (khoảng gần 3 tháng), số lần downtime là 5 lần. Đặc biệt có lần downtime tới hơn 2 tiếng (trong giờ hành chính luôn). Mình nghĩ HOSTVN cần cải thiện chứ nếu downtime thế này rất ảnh hưởng tới khách hàng.

Lưu ý:

 • Con số 100% trong hình là của 7 ngày hiện tại chứ không phải của cả quá trình check nhé. Bạn cũng có thể thấy bên dưới uptime của 30 ngày gần nhất chỉ đạt 99.615%.
 • Nếu muốn xem log những lần bị downtime bạn nhấn vào tên site (mggh-hostvn.tk) như hình bên dưới nhé.

Lưu ý: Hosting này hiện tại đã hết hạn nên mình tạm thời pause rồi. Vì vậy nên uptime sẽ không thay đổi theo thời gian nữa.

Link theo dõi uptime HOSTVN bằng Uptime Robot:

https://stats.uptimerobot.com/V7Ezrf6o2

Đánh giá Uptime của HOSTVN
Kết luận: Uptime của HOSTVN không đạt mức tối thiểu 99.9%. HOSTVN cần cải thiện để không bị mất khách hàng.

3.6 Tổng quan đánh giá chất lượng HOSTVN

Tóm lại, HOSTVN là 1 nhà cung cấp dịch vụ hosting với chất lượng tạm chấp nhận được. Điểm sáng là giao diện quản lý đẹp, thân thiện. Hệ thống chăm sóc khách hàng khá tốt.

Giá cả chỉ rẻ với các gói hosting shared. Các gói VPS, SEO host có giá khá cao. Điểm yếu của HOSTVN là uptime chưa đạt, vẫn còn dùng ổ đĩa HDD để lưu trữ nên tốc độ không thực sự tốt.

 

PHẦN 4. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 1. Muốn chuyển website về HOSTVN thì có được hỗ trợ không?

Có. Hostvn sẽ hỗ trợ bạn chuyển site về server của HOSTVN hoàn toàn miễn phí. Bạn cần cung cấp file backup cũ để họ thực hiện. Hoặc nếu không có file backup bạn phải cung cấp tài khoản hosting cũ để họ tự backup và chuyển dữ liệu luôn.

2. HOSTVN có chính sách hoàn tiền không?

. HOSTVN cam kết hoàn tiền trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm Khách hàng đăng ký dịch vụ hosting nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng. Lưu ý muốn hoàn tiền 100% bạn phải tạo yêu cầu trong vòng 15 ngày đầu. Từ ngày 16 trở đi, sẽ bị khấu trừ thời gian sử dụng. Một số dịch vụ không được hoàn tiền như tên miền, SSL, bản quyền phần mềm…

3. HOSTVN có thông tin cho khách hàng dịch vụ sắp hết hạn không?

Không. Trong ngày bị hết hạn HOSTVN mới gửi mail thông báo. Lúc đó bạn cần tạo ticket, thanh toán để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Trong vòng 30 ngày nếu không thanh toán thì dữ liệu sẽ bị xóa.

4. HOSTVN có hỗ trợ quản trị VPS, server không?

. Về căn bản HOSTVN sẽ hỗ trợ miễn phí cho bạn khi sử dụng dịch vụ VPS, server của họ. Nội dung hỗ trợ gồm cài đặt tường lửa cơ bản, chuyển dữ liệu từ nhà cung cấp khác về Hostvn, cài đặt hoặc cài lại hệ điều hành trên server.

Ngoài ra họ còn cung cấp gói quản trị máy chủ với giá từ 250k/tháng, hỗ trợ các tính năng nâng cao hơn.

KẾT:

Trên đây là các ý kiến của cá nhân mình đánh giá chất lượng hosting tại HOSTVN. Có thể các bạn khác nhau sẽ có đánh giá khác nhau. Nếu bạn cũng đang dùng hosting tại HOSTVN, hãy cùng góp ý bên dưới để cho kết quả thêm phần khách quan. Xin cảm ơn.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ được bảo mật. Required fields are marked *

*

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close