Đánh giá chất lượng hosting của Tinohost. Nhà cung cấp mới nổi có đáng dùng?

PHẦN 1. GIỚI THIỆU CHUNG

ma giam gia tinohost

Tinohost là công ty chuyên cung cấp các giải pháp dịch vụ lưu trữ hosting với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án dịch vụ chuyên nghiệp. Tinoshost thành lập vào năm 2014, trong suốt hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, TinoHost đã làm hài lòng hàng ngàn khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bởi sự tận tâm, chuyên nghiệp, có trách nhiệm.

Quốc gia

VIỆT NAM

Data center

VIỆT NAM

Năm thành lập

2014

Địa chỉ

L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh

Hỗ trợ

Livechat, Ticket, Email, Điện Thoại, Forum/Blog

PHẦN 2. ĐÁNH GIÁ CHUNG

GIÁ CẢ

8/10

TÍNH NĂNG

8/10

CHẤT LƯỢNG

8/10

UPTIME

10/10

HỖ TRỢ

9/10

ĐIỂM TỔNG

8.6/10

ƯU ĐIỂM
 • Support tốt.
 • Uptime tốt.
 • Chất lượng, giá cả tạm ổn.
 • VPS giá tốt, SSD đọc ghi nhanh.
NHƯỢC ĐIỂM
 • Gói unlimited hosting không ổn định.
 • Dung lượng hosting hơi thấp.

 

Giá chỉ từ

39K/tháng
che do hoan tien

Chế độ hoàn tiền

30 ngày

Thanh toán

Chuyển khoản, Tiền mặt, Thẻ tín dụng

PHẦN 3. ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT

3.1  Đánh giá về giá cả hosting tại TINOHOST

Về số loại hình dịch vụ thì TINOHOST đang cung cấp gần như đầy đủ các dịch vụ cơ bản nhất để vận hành và lưu trữ website. Bao gồm tên miền, hosting, VPS, thuê server riêng, chứng chỉ SSL, phần mềm.

3.1.1 Shared Hosting

Về shared hosting, TINOHOST cung cấp gói cloud hosting với giá rẻ nhất từ 39K/tháng cho 2 site. Đăng ký gói 2 năm mới có giá này nhé, còn nếu 1 năm thì 49k/tháng. Bên này cũng cho đăng ký theo 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng, giá cũng cao hơn (59k/tháng).

Dung lượng gói rẻ nhất chỉ có 1GB SSD thôi, lưu 2 site thì hơi đuối. Đại khái giá này cũng same same mấy nhà cung cấp khác thôi. Không có gì đặc biệt cả. Được cái nó là Cloud hosting nên độ tin cậy cũng cao hơn hosting thông thường xíu (xem thêm phần đánh giá uptime bên dưới).

Ngoài gói cơ bản là Cloud hosting, Tinohost cũng mới ra gói Unlimited hosting, giá đắt hơn xíu (từ 79K/tháng). Gói này đặc biệt ở chỗ là không giới hạn dung lượng đĩa, băng thông, subdomain. Nhưng mình thấy cái gói Unlimited Alpha khá tào lao, cái gì cũng không giới hạn, chỉ giới hạn bà nó số site (1 site). Tức bạn chỉ được lưu 1 site thôi. Tính ra không hấp dẫn mấy.

Gói Unlimited Omega thì nghe ra hợp lý hơn, 179K/tháng, thoải mái lưu trữ không giới hạn số site, băng thông, dung lượng…

Lưu ý: là gói host này dùng Direct Admin nhé. Chức năng, giao diện thì đơn giản, không so được với cPanel nhé.

Nếu bạn có nhu cầu cao hơn, có thể xem qua các gói hosting cho doanh nghiệp, SEO hosting, WordPress hosting (chuyên cho WordPress)…

3.1.2 VPS của TINOHOST

Giá cả, cấu hình cloud VPS cũng khá ngon nhé. Bên Tinohost có 2 loại VPS: Cloud VPS pro và VPS lite (giá rẻ).

Điểm khác nhau giữa 2 thằng này là 1 thằng là cloud VPS, 1 thằng là VPS được setup từ máy chủ vật lý. Cái nữa là VPS pro thì dùng ảo hóa KVM, thằng kia thì chỉ dùng OpenVZ.

Giá cả anh em tham khảo 2 hình bên dưới nhé.

Cloud VPS Pro Tinohost

VPS giá rẻ Tinohost

Đánh giá giá cả của TINOHOST
Kết luận: Giá hosting của TINOHOST nhìn chung mặt bằng giá ở mức trung bình, không cao cũng không thấp. Mình thấy 2 gói ổn nhất chắc có lẽ là gói Unlimited hosting Omega với mấy gói VPS (xem thêm phần đánh giá chất lượng bên dưới).

3.2 Đánh giá chất lượng support của TINOHOST

Support nhanh nhé anh em, vô live chat là có ngay mấy bạn trực sẵn rồi. Tốc độ phản hồi cũng rất nhanh.

Tất nhiên về chất lượng support thì chỉ thông qua 1 vài dòng chat thì chưa thể đánh giá được chính xác. Cơ bản về tốc độ phản hồi khách hàng như vậy thì mình thấy khá hài lòng rồi.

3.3 Các tính năng nổi bật của hosting TINOHOST

Cloudhosting nói chung về cơ bản là đủ các tính năng tối thiểu nhất.

 • Backup hàng ngày. OK
 • LiteSpeed Webserver Enterprise (hỗ trợ LiteSpeed Cache và LiteMag). Ngon.
 • Cloud Storage Full SSD. OK.
 • Miễn phí chứng chỉ bảo mật SSL. OK.
 • Diệt mã độc tự động với Imunify360. Khá ngon.

VPS thì anh em muốn dùng Direct Admin thì có thể chọn cài ngay từ ban đầu. Không có license nhưng vẫn xài được, update thì bên Tinohost họ lo.

Đánh giá tính năng hosting của TINOHOST
Kết luận: Tính năng các gói hosting của TINOHOST là khá ngon. Trừ cái dung lượng hơi bèo ra thì còn lại ổn.

3.4 Đánh giá chất lượng dịch vụ hosting của TINOHOST

Giờ tới phần quan trọng nè. Giá cả, thông số ngon mà chất lượng chán thì cũng vứt đi. Để đánh giá chất lượng dịch vụ hosting của TINOHOST mình dựa trên 2 tiêu chí:

 • Tốc độ tải trang: sử dụng công cụ Pingdom. Test từ server gần nhất (Asia-Japan-Tokyo) với vị trí server máy chủ.
 • Khả năng chịu tải: sử dụng công cụ LoadImpact. Công cụ này sẽ tạo 50 user ảo (VU) để truy cập trang web tăng dần trong vòng 10 phút, giả lập duyệt trang như người dùng bình thường. Sau đó nó sẽ đo kiểm hiệu suất thông qua các chỉ số Request rate (số request/giây), respond time (thời gian đáp ứng).

Website dùng để test: Mình được bên Tinohost cho dùng thử 4 loại Cloud hosting, unlimited hosting và Cloud VPS Pro, VPS Giá rẻ (tất nhiên là 4 gói rẻ nhất nhé). Vậy nên mình sẽ test tải trang của 2 gói share hosting bằng 2 site: mggh-TINOHOST.tk (Cloud hosting) và site mggh-TINOHOSTu.tk (unlimited hosting), site WordPress mình dùng theme Cnote của ThemeGrill, một theme dạng tin tức, blog khá đẹp. Dùng thêm plugin của họ để import khoảng 12 bài post, vài comment, hình ảnh, menu (nói chung là giao diện y như demo. Ngoài ra còn có thêm 1 plugin Askimet anti spam mặc định. Do TINOHOST có hỗ trợ Webserver LiteSpeed nên mình cũng cài thêm plugin Litespeed cache để tạo cache và tối ưu tốc độ tải trang.

 • Hai gói VPS thì mình sẽ dùng Tocdo.net để kiểm tra và so sánh với gói VPS 5$ (1 GB ram, 1 CPU) của DigitalOcean.

Kết quả kiểm tra tốc độ tải trang của TINOHOST bằng Pingdom:

 • Gói cloud hosting (mggh-tinohost.tk)

Kết quả kiểm tra cho thấy thời gian load chỉ mất khoảng 1.18 s với khoảng 54 request. Điểm hiệu suất đạt 87/100. Nói chung là ổn áp, tương đương và có phân hơi nhỉnh hơn xíu so với kết quả test của VHOST hoặc HOSTVN.

 • Link tham khảo kết quả kiểm tra tốc độ tải trang của Pingdom:

https://tools.pingdom.com/#5bb8f9fd14000000

 • Gói Unlimited hosting (mggh-tinohostu.tk)

Có thể nói tốc độ thua kha khá so với gói cloud hosting nhé anh em. Thời gian load lên tới 1.83s. Chả hiểu sao nữa.

 • Link tham khảo kết quả kiểm tra tốc độ tải trang của Pingdom:

https://tools.pingdom.com/#5bba26c100000000

 • Kết quả kiểm tra khả năng chịu tải của TINOHOST bằng Load impact:

Gói Cloud hosting (mggh-tinohost.tk)

Thời gian đáp ứng:

Sơ đồ trạng thái hiệu suất khá tốt, dù tải liên tục tăng. Thời gian đáp ứng tương đối ổn định (đường màu xanh dương, càng thẳng càng tốt). Tuy vậy vẫn có thời điểm tăng lên mức 82ms (trung bình 63ms) lúc số user tăng lên max 50 người.

Về chỉ số request rate:

Trong thời gian test, Load Impact đã gửi tổng cộng hơn 61000 request tới máy chủ. Tỷ lệ request rate trung bình là 103 request/ giây, max là 157 request/ giây (thời gian phản hồi vẫn OK). Request rate này tăng tương ứng với số lượng VU, chứng tỏ hệ thống máy chủ của TINOHOST vẫn đáp ứng tốt khi tăng tải.

Test chịu tải Gói Unlimited hosting (mggh-tinohostu.tk)

Nhìn biểu đồ bên dưới, dễ thấy là thời gian phản hồi (response time) quá thiếu ổn định, trung bình là 83ms nhưng nhiều khi lên đến hơn 200, 300 ms. Điều này chứng tỏ hosting này chạy không ổn định nếu có nhiều user truy cập cùng lúc.

 • Link tham khảo kết quả kiểm tra khả năng chịu tải của TINOHOST qua LoadImpact: mình không để link nữa vì sau 30 ngày dùng thử Load impact là nó xoá dữ liệu hết nên anh em chịu khó xem hình chay vậy.

Đánh giá tốc độ VPS của Tinohost

Dưới đây là kết quả đo tốc độ 2 gói VPS của TINOHOST (cloud VPS pro và VPS lite giá rẻ) so với gói của DigitalOcean 5$/tháng mình đang dùng.

Cloud VPS pro

VPS lite giá rẻ

Droplet của Digital Ocean 5$/tháng

So sánh chút xíu nhé: Disk speed phần Fio test của Tinohost ăn đứt luôn cả thằng DigitalOcean, VPS lite không hiểu sao tốc độ này cao nhất luôn. Tuy nhiên bù lại tốc độ download, CPU thì Tinohost đều không có cửa trước DO.

Đánh giá chất lượng dịch vụ hosting của TINOHOST
Nhận xét: Tốc độ tải trang của Hosting TINOHOST là rất nhanh. Khả năng chịu tải gói cloud hosting khá tốt. Tuy nhiên gói Unlimited hosting thì rất thiếu ổn định, tốc độ tải trang cũng chậm hơn. Về VPS, Tinohost sử dụng ổ SSD chất lượng khá ổn nên cho tốc độ đọc ghi cao, tuy nhiên tốc độ download chưa được tốt.

3.5 Uptime

Uptime hosting TINOHOST mình theo dõi 3 site setup trên 3 gói cloud hosting, unlimited hosting và cloud VPS pro. Trong vòng 1 tháng cả 3 đều có uptime là 100%. Quá ngon phải không anh em.

Lưu ý:

 • Thực tế là cái site trên VPS có bị downtime 1 lần nhưng chỉ có 1 phút nên tính ra uptime cũng xem như 100%.
 • Uptime này chỉ mang tính tham khảo vì 30 ngày nhiều khi chưa đủ để kết luận. Vì nhiều khi 3-6 tháng mới bị downtime nhé anh em.

Link theo dõi uptime TINOHOST bằng Uptime Robot: mình không share được vì cái thằng uptime robot đang bị lỗi gì đó, không tạo log monitor được. Với lại giờ cũng sắp hết hạn mấy cái hosting rồi nên vài bữa nó cũng báo downtime thôi. Anh em xem tạm hình trên được rồi.

Đánh giá uptime hosting của TINOHOST
Kết luận: Uptime của TINOHOST không chỉ đạt mức cam kết tối thiểu 99.9% mà còn vươn tới ngưỡng 100%. Rất đáng khen cho dịch vụ này nhé. Mới 1 tháng chỉ tạm kết luận thế thôi. Anh em nào dùng lâu thì cho thêm review nhé.

3.6 Tổng quan đánh giá chất lượng TINOHOST

Tóm lại, TINOHOST là 1 nhà cung cấp dịch vụ hosting với chất lượng tạm ổn, giá cả và tính năng ở mức chấp nhận được, uptime cực tốt. Về VPS thì tốc độ đọc ghi cao của ổ đĩa là một ưu điểm lớn của Tinohost. Nhược điểm của TINOHOST là gói cloud hosting dung lượng còn khá thấp mặc dù chất lượng khá tôt. Gói unlimited hosting Alpha chỉ lưu trữ được có 1 site, giá cao hơn và tốc độ load thì chưa bằng gói cloud hosting, nhưng lại hoạt động thiếu ổn định, chịu tải kém.

Lưu ý: bài viết chia sẻ ý kiến đánh giá chất lượng dịch vụ hosting TINOHOST dựa trên quá trình sử dụng dịch vụ thực tế của MGGH. Tuy nhiên đây là những ý kiến chủ quan của cá nhân ad, kết hợp với 1 số công cụ test bên ngoài cho thêm phần khách quan. Hơn nữa mỗi người sẽ có thể những trải nghiệm khác nhau khi dùng dịch vụ. Vì vậy các bạn chỉ nên tham khảo. Nếu có nhận xét đánh giá gì về chất lượng của TINOHOST, hãy comment bên dưới nhé. Thanks all

PHẦN 4. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của TINOHOST

 1. Muốn chuyển website về TINOHOST thì có được hỗ trợ không?

Có. TINOHOST sẽ hỗ trợ bạn chuyển site về server của TINOHOST hoàn toàn miễn phí. Bạn cần cung cấp file backup cũ để họ thực hiện. Hoặc nếu không có file backup bạn phải cung cấp tài khoản hosting cũ để họ tự backup và chuyển dữ liệu luôn.

2. TINOHOST có chính sách hoàn tiền không?

. TINOHOST cam kết hoàn tiền trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm Khách hàng đăng ký dịch vụ hosting nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng. Số tiền như sau:

 • Hoàn tiền 100% trong vòng 15 ngày
 • Từ ngày 16 đến ngày 30 thì trừ ra 1 tháng, còn lại hoàn tiền cho bạn

3. TINOHOST có cho dùng thử dịch vụ không?

. Khách hàng chưa sử dụng hosting và VPS tại TINOHOST có quyền yêu cầu dùng thử nhằm kiểm tra độ tương thích và chất lượng dịch vụ trước khi chính thức đăng ký sử dụng. Bạn được đăng ký dùng thử 7 ngày các dịch vụ hosting, VPS. Thủ tục thì vào bạn cứ vào đặt hàng để có đơn hàng, sau đó gửi ticket về phòng kỹ thuật bên Tinohost kích hoạt cho bạn dùng thử.

4. Lấy mã giảm giá của TINOHOST ở đâu?

Bạn có thể lấy mã giảm giá TINOHOST ngay trên site của MGGH. Mình sẽ cập nhật liên tục những thông tin khuyến mãi, giảm giá tại đây.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ được bảo mật. Required fields are marked *

*

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close