ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG HOSTING INET. LIỆU CÓ TỐT NHƯ DỊCH VỤ TÊN MIỀN?

PHẦN 1. GIỚI THIỆU CHUNG

danh gia chat luong hosting inet

iNET là một trong những Nhà Đăng Ký Tên Miền Quốc Gia hàng đầu tại Việt Nam, với đa dạng các dịch vụ gia tăng đi kèm như: hosting, seo hosting, reseller hosting, vps (giải pháp máy chủ tổng thể), email doanh nghiệp, big mail, email server riêng, website (hệ thống tự tạo website thông minh, gia tăng doanh số bán hàng với Web5s, ssl,…).

Quốc gia

VIỆT NAM

Data center

VIỆT NAM

Năm thành lập

2005

Địa chỉ

Số 247 Cầu Giấy, P Dịch Vọng, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

Hỗ trợ

Livechat, Ticket, Email, Điện Thoại

PHẦN 2. ĐÁNH GIÁ CHUNG

GIÁ CẢ

8/10

TÍNH NĂNG

9/10

CHẤT LƯỢNG

9/10

UPTIME

10/10

HỖ TRỢ

7/10

ĐIỂM TỔNG

8.6/10

ƯU ĐIỂM
 • Hosting nhiều tính năng
 • Uptime cực tốt
 • Tốc độ load nhanh
 • Tên miền giá tốt
NHƯỢC ĐIỂM
 • Hỗ trợ chưa tốt
 • Chưa có back up theo ngày

Giá chỉ từ

49.000 VNĐ/ tháng
che do hoan tien

Chế độ hoàn tiền

30 ngày

Thanh toán

Chuyển khoản, Tiền mặt, Thẻ tín dụng, Paypal, Khác

PHẦN 3. ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT

3.1 Đánh giá về giá cả hosting tại INET

INET đang cung cấp gần như đầy đủ tất cả dịch vụ liên quan đến vận hành và lưu trữ website. Từ tên miền, hosting, VPS, email, chứng chỉ SSL, dịch vụ thiết kế website (mới ra gần đây). Hiện tại chỉ thiếu mỗi dịch vụ cho thuê server riêng thôi.

Nói qua một chút về dịch vụ tên miền của INET. Hiện tại đây là 1 nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam. Lý do ư: đơn giản thôi giá cả. INET thường cung cấp tên miền .COM với giá khoảng 189K (chưa VAT). Nhiều khi có khuyến mãi còn 139K hoặc thậm chí chỉ 99K. Không những thế, INET còn có dịch vụ Backorder tên miền, hệ thống sàn tên miền giao dịch khá sôi động.

3.1.1 Shared Hosting

Về shared hosting, INET cung cấp với giá rẻ nhất từ 49K/tháng cho 1 site. Hình bên dưới mình chụp lúc đang có sale off 68% (dịp BLACKFRIDAY) chỉ còn có 15k/tháng (Lưu ý: để cập nhật các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá INET mới nhất bạn hãy vào link này https://magiamgiahosting.com/ma-giam-gia/inet/ )

Giá này nếu không khuyến mãi thì cũng bình thường, không đắt, cũng không rẻ. Điều mình khá thích là hosting INET cho dung lượng lưu trữ rất cao (20GB SSD lưu 1 site tha hồ). Nhiều site thì bạn dùng Gói B, 5 site 120K/ tháng, dung lượng không giới hạn. Tính ra khá là rẻ đó.

3.1.2 VPS của INET

Giá cả, cấu hình cloud VPS trong đợt này cực ngon nha anh em chỉ có 76K/tháng (thường thường hình như khoảng 120k/tháng). Còn nếu mà giá 240K/tháng chưa khuyến mãi thì thôi, khuyên anh em dùng VULTR hoặc DIGITAL OCEAN nhé

Kết luận: Giá hosting của INET nhìn chung mặt bằng giá ở mức trung bình, không cao cũng không thấp. Anh em có nhiều site thì đăng ký gói B khá là rẻ đó. À, anh em nào làm SEO thì đăng ký SEO hosting của INET nhé, giá cũng khá là ngon 130k/ 6 IP. Sếp bên INET là chuyên gia về SEO nên mình nghĩ, chất lượng hosting SEO ở bên này chắc cũng ổn.

3.2 Đánh giá chất lượng support của INET

Mình có đọc các comment đánh giá support INET khá tốt trên mạng. Tuy nhiên trường hợp mình thì lại khác. Chưa có rắc rối gì về vấn đề kỹ thuật nên chưa biết chất lượng kỹ thuật bên đó thế nào. Tuy nhiên về tốc độ phản hồi thì thực sự rất lâu. Live chat mà nhiều khi cả nửa tiếng chưa thấy trả lời. Trước mình cũng có tạo mấy cái ticket hỏi dùng thử hosting mà hình như sau đó chỉ có bot trả lời thì phải. Cả tháng sau mình mới liên hệ được 1 bạn bên INET hỗ trợ trực tiếp qua Zalo. Liên hệ được rồi thì họ hỗ trợ rất ổn các bác ạ.

Tuy nhiên mình nghĩ để phát triển hơn, INET nên cải thiện lại hệ thống chăm sóc, phản hồi khách hàng.

3.3 Các tính năng nổi bật của hosting INET

Mình cực thích các thông số hosting INET nhé. Băng thông, dung lượng gần như là không giới hạn (gói A rẻ nhất thì cũng có tới 20GB SSD, tha hồ xài).

 • Back up hàng tuần, chưa ngon lắm (phải hàng ngày mới chịu nha).
 • Cài đặt nhanh WordPress và các trình CMS khác bằng Softaculous Được. Mình phải công nhận 1 điều là tốc độ cài WordPress ở hosting cực nhanh nhé.
 • Dữ liệu lưu trữ trên ổ SSD. OK
 • SSL miễn phí. Ngon.
 • Litespeed webserver. Ngon.
 • Hỗ trợ Memcached. Quá ngon luôn.

Kết luận: Tính năng các gói hosting của INET là rất ngon nha. Ngoại trừ cái back up ra thì còn lại thông số rất là ổn áp.

3.4 Đánh giá chất lượng dịch vụ hosting của INET

Giờ tới phần quan trọng nè. Giá cả, thông số ngon mà chất lượng chán thì cũng vứt đi. Để đánh giá chất lượng dịch vụ hosting của INET mình dựa trên 2 tiêu chí:

 • Tốc độ tải trang: sử dụng công cụ Pingdom. Test từ server gần nhất (Asia-Japan-Tokyo) với vị trí server máy chủ.
 • Khả năng chịu tải: Mình không test được khả năng chịu tải của INET thông qua LoadImpact vì có phát sinh lỗi nào đó khiến hệ thống không get được các http request. Nên tạm thời mình không để vào. Anh em nào có site thì test thử và show kết quả xem nhé.

Website dùng để test: (mggh-INET.tk), site WordPress mình dùng theme Cnote của ThemeGrill, một theme dạng tin tức, blog khá đẹp. Dùng thêm plugin của họ để import khoảng 12 bài post, vài comment, hình ảnh, menu (nói chung là giao diện y như demo. Ngoài ra còn có thêm 1 plugin Askimet anti spam mặc định. Do INET có hỗ trợ Webserver LiteSpeed nên mình cũng cài thêm plugin Litespeed cache để tạo cache và tối ưu tốc độ tải trang.

Ngoài ra do hosting của INET có hỗ trợ memcached. Tính năng này hiện tại ở Việt Nam thì hình như chỉ mới có INET hỗ trợ. Giúp tiết kiệm tài nguyên hosting, tăng khả năng chịu tải và cải thiện đáng kể thời gian tải trang. Vì vậy nên mình cũng kích hoạt luôn. Hướng dẫn bạn có thể xem tại đây (Kích hoạt memcached )

Hosting để test: Mình sử dụng gói hosting gói A để test. Gói này là gói rẻ nhất với giá 49k/tháng. Để xem chất lượng ra sao.

 • Kết quả kiểm tra tốc độ tải trang của INET bằng Pingdom:

Kết quả kiểm tra cho thấy thời gian load chỉ mất khoảng 1.23 s với khoảng 53 request. Điểm hiệu suất đạt 87/100. Nói chung là ổn áp, tương đương với kết quả test của VHOST hoặc HOSTVN.

 • Link tham khảo kết quả kiểm tra tốc độ tải trang của Pingdom:

https://tools.pingdom.com/#5b92572180c00000

Kết quả kiểm tra khả năng chịu tải của INET bằng Load impact:

Nhận xét: Tốc độ tải trang của Hosting INET là khá nhanh. Khả năng chịu tải chưa test được nên mình chưa dám kết luận.

3.5 Uptime

Uptime hosting INET cũng là một điểm khiến mình rất hài lòng. Mình theo dõi liên tục trong hơn 2000 giờ (khoảng gần 3 tháng), thì uptime tổng cộng là 100%. Không hề có 1 lần downtime nào nhé anh em.

Xem chi tiết ở hình dưới.

Kết luận: Uptime của INET không chỉ đạt mức cam kết tối thiểu 99.99% mà còn vươn tới ngưỡng tuyệt đối 100%. Tuy nhiên đây mới chỉ theo dõi trong 3 tháng, anh em chỉ xem là giá trị tham khảo. Nhưng như vậy cũng khá là yên tâm với chất lượng dịch vụ tại INET rồi. Không đơn giản mà INET đưa ra mức cam kết uptime tối thiểu rất cao 99.99% (các nhà cung cấp khác thường chỉ dám cam kết 99.9% thôi).

3.6 Tổng quan đánh giá chất lượng INET

Tóm lại, INET là 1 nhà cung cấp dịch vụ hosting với chất lượng khá tốt, giá cả phải chăng cùng với nhiều tính năng, hệ thống hoạt động ổn định với uptime cực cao. Nhược điểm của INET chính là hệ thống support chưa thực sự tốt lắm, cần phải cải thiện.

Lưu ý: bài viết chia sẻ ý kiến đánh giá chất lượng dịch vụ hosting INET dựa trên quá trình sử dụng dịch vụ thực tế của MGGH. Tuy nhiên đây là những ý kiến chủ quan của cá nhân ad, kết hợp với 1 số công cụ test bên ngoài cho thêm phần khách quan. Hơn nữa mỗi người sẽ có thể những trải nghiệm khác nhau khi dùng dịch vụ. Vì vậy các bạn chỉ nên tham khảo. Nếu có nhận xét đánh giá gì về chất lượng của INET, hãy comment bên dưới nhé. Thanks all.

 

PHẦN 4. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của INET

1. Muốn chuyển website về INET thì có được hỗ trợ không?

Có. INET sẽ hỗ trợ bạn chuyển site về server của INET hoàn toàn miễn phí. Bạn cần cung cấp file backup cũ để họ thực hiện. Hoặc nếu không có file backup bạn phải cung cấp tài khoản hosting cũ để họ tự backup và chuyển dữ liệu luôn.

2. INET có chính sách hoàn tiền không?

. Hoàn tiền 100% trong 30 ngày sử dụng dịch vụ nếu bạn không hài lòng với bất kỳ lý do nào.

INET có cho dùng thử dịch vụ không?

. Bạn hãy liên hệ với bên sale của INET để được dùng thử nhé. Như mình thông tin ở trên INET cũng hoàn tiền trong 30 ngày đầu nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

3. Lấy mã giảm giá của INET ở đâu?

Bạn có thể lấy mã giảm giá INET ngay trên site của MGGH. Mình sẽ cập nhật liên tục những thông tin khuyến mãi, giảm giá tại đây.

Có 1 comment ở “ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG HOSTING INET. LIỆU CÓ TỐT NHƯ DỊCH VỤ TÊN MIỀN?”

Minh

Trường hợp bạn ở Việt Nam, khách hàng mục tiêu hướng đến cũng tại thị trường Việt Nam thì bạn nên lựa chọn Hosting trong nước vì tốc độ đường truyền so với Hosting ngoại sẽ có ưu thế hơn. Với gói hosting giá rẻ tịa LANIT bạn còn được thiết kế gói phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, support 242/7/365, yên tâm phát triển thương hiệu. Link tham khảo: https://lanit.com.vn/hosting-gia-re.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ được bảo mật. Required fields are marked *

*

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close