Đánh giá chất lượng hosting Vietnix, ngôi sao mới nổi?

PHẦN 1. GIỚI THIỆU CHUNG

Vietnix – dịch vụ máy chủ chuyên nghiệp và công nghệ chống tấn công DDoS độc quyền hàng đầu Việt Nam! Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt các sản phẩm công nghệ như VPS, Hosting, Dedicated Server, Firewall Anti DDoS, Colocation cho doanh nghiệp trong nước và ngoài nước. Kinh nghiệm lâu năm, am hiểu sâu sắc về thị trường cùng với việc tích hợp thành công các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, sản phẩm và dịch vụ của Vietnix đảm bảo là lựa chọn phù hợp, chất lượng và hiệu quả để đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng

Quốc gia

VIỆT NAM

Data center

VIỆT NAM

Năm thành lập

2012

Địa chỉ

647 Lý Thường Kiệt, P. 11, Q. Tân Bình, TPHCM

Hỗ trợ

Livechat, Ticket, Email, Điện Thoại

PHẦN 2. ĐÁNH GIÁ CHUNG

GIÁ CẢ

10/10

TÍNH NĂNG

9/10

CHẤT LƯỢNG

8/10

UPTIME

6/10

HỖ TRỢ

8/10

ĐIỂM TỔNG

8.2/10

ƯU ĐIỂM

✅ Giá siêu rẻ

✅ Nhiều tính năng

✅ Chất lượng ổn

NHƯỢC ĐIỂM

– Uptime chưa tốt

-Chưa có nhiều dịch vụ

Giá chỉ từ

5000 VNĐ
che do hoan tien

Chế độ hoàn tiền

30 ngày

Thanh toán

Chuyển khoản, Tiền mặt, Thẻ tín dụng

PHẦN 3. ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT

3.1 Đánh giá về giá cả hosting tại VIETNIX

VIETNIX hiện chỉ đang cung cấp các dịch vụ cơ bản nhất để vận hành và lưu trữ website. Bao gồm tên miền, hosting, VPS, thuê máy chủ, chỗ đặt máy chủ. Ngoài ra còn có 1 vài dịch vụ thêm như Anti DDOS, bán chứng chỉ SSL. Theo mình thấy Vietnix hiện tại chỉ đẩy mạnh mảng Hosting, các mảng khác hiện nay vẫn chỉ đang ở mức phát triển. Nói chung đây là 1 nhà cung cấp trẻ và chưa phải là 1 ông lớn trong ngành

  1. Shared Hosting

Về shared hosting, VIETNIX đang cung cấp 3 loại hosting gồm giá rẻ, cao cấp và business hosting chuyên cho doanh nghiệp.

Riêng hosting giá rẻ, Vietnix đang cung cấp nhiều gói nhỏ khác nhau tùy nhu cầu người dùng. Giá rẻ giật mình (chỉ từ 5k/tháng, tính ra 1 năm là 60K) cho gói hosting với cấu hình tối thiểu 1core, 0.5GB ram, 100MB SSD. Gói này chắc để làm cái site lưu CV hoặc giới thiệu công ty thôi.

Bạn có thể cân nhắc gói 3 hoặc 4, khá ổn cho 1 site nhỏ với giá vẫn rẻ hơn so với thị trường (chỉ khoảng 20-40K)

Bảng giá hosting giá rẻ tại Vietnix

Ngoài gói giá rẻ thì VIETNIX cũng cung cấp gói hosting cao cấp dùng ổ SSD chuẩn NVME tốc độ cao hơn SSD thường, web server dùng LiteSpeed. Giá và cấu hình cũng rất tốt chứ không mắc. Giá từ 26K/tháng cho cấu hình 1 core, 1GB Ram, 1GB NVME SSD.

Nếu bạn bên doanh nghiệp hoặc trang TMĐT nhỏ thì cân nhắc dùng gói Business hosting. Gói này phù hợp cho website sử dụng nhiều tài nguyên và có lượng truy cập cao, được backup 4 lần trong ngày, hỗ trợ gửi email domain vào inbox (90%)

2. Cloud VPS của VIETNIX

Giá cả, cấu hình cloud VPS cũng tạm ổn thôi. Bên này cũng chia ra 3 loại cloud VPS giá rẻ, phổ thông và cao cấp. Nói chung giá cả thì cũng same same các nhà cung cấp khác trên thị trường chứ không rẻ bá đạo như Shared hosting ở trên.

Bảng giá VPS giá rẻ tại Vietnix

Kết luận: Giá hosting của VIETNIX có giá cực rẻ và cấu hình cạnh tranh. Có thể nói thuộc hàng thấp nhất thị trường hiện nay. Giá dịch vụ VPS thì same same các nhà cung cấp khác.

3.2 Đánh giá chất lượng support của VIETNIX

Support nhanh nhé anh em, vô live chat là có ngay mấy bạn trực sẵn rồi. Tốc độ phản hồi cũng rất nhanh. Ban đêm vẫn có nhân viên Sale lẫn k