Đánh giá chất lượng dịch vụ hosting Tenten

PHẦN 1. GIỚI THIỆU CHUNG

mã giảm giá tenten logo

Được thành lập đầu tháng 4/2012, đến nay Tenten.vn đã trở thành nhà đăng ký tên miền, hosting uy tín hàng đầu Việt Nam và được gần 100.000 khách hàng tin yêu bởi các lý do sau: KINH NGHIỆM là nhà đăng ký chính thức tên miền “.vn” của VNNIC từ năm 2012. UY TÍN – Nhà đăng ký tăng trưởng bền vững tên miền “.vn” xuất sắc năm 2018. CHẤT LƯỢNG Cơ sở hạ tầng tại TENTEN đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, cấu hình mạnh mẽ, đảm bảo sự vẹn toàn và bảo mật dữ liệu. HỖ TRỢ TENTEN cam kết hỗ trợ khách hàng 24/7 và sẽ phản hồi yêu cầu của khách hàng trong vòng 15 phút.

Quốc gia

VIỆT NAM

Data center

NHẬT BẢN, SINGAPORE, VIỆT NAM

Năm thành lập

2012

Địa chỉ

Tầng 16, Tòa nhà Ocean Park, Số 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hỗ trợ

Livechat, Ticket, Email, Điện Thoại, Mạng xã hội, Khác

PHẦN 2. ĐÁNH GIÁ CHUNG

GIÁ CẢ

7/10

TÍNH NĂNG

8/10

CHẤT LƯỢNG

9/10

UPTIME

10/10

HỖ TRỢ

9/10

ĐIỂM TỔNG

8.6/10

ƯU ĐIỂM

✅ Nhiều dịch vụ phong phú

✅ Support ổn

✅ Hosting chịu tải tốt

✅ Uptime siêu tốt

NHƯỢC ĐIỂM

-VPS không có các gói giá rẻ

-Dung lượng không cao

-Hosting hạn chế số lượng site

 

Giá chỉ từ

45000VNĐ/tháng
che do hoan tien

Chế độ hoàn tiền

30 ngày

Thanh toán

Chuyển khoản, Tiền mặt, Thẻ tín dụng, Paypal, Khác

PHẦN 3. ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT

3.1 Đánh giá về giá cả hosting tại TENTEN

Về số loại hình dịch vụ thì TENTEN đang cung cấp gần như đầy đủ các dịch vụ cơ bản nhất để vận hành và lưu trữ website. Bao gồm tên miền, hosting, VPS, chứng chỉ SSL, phần mềm. Ngoài ra Tenten còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký điện tử…

3.1.1 Shared Hosting

Về shared hosting, TENTEN cung cấp phải nói là rất nhiều gói hosting khác nhau tùy nhu cầu của khách hàng. Rẻ nhất có lẽ là SSD hosting với mức giá từ 45K/tháng với 1000MB lưu trữ ổ SSD.

Gần đây thì TENTEN mới mở thêm 1 số dịch vụ shared hosting mới như GEN hosting (NVME web hosting, giá từ 68K tháng, cấu hình tương tự gói STARTUP 1 như trên) sử dụng ổ SSD chuẩn NVME cho tốc độ đọc ghi cao hơn chuẩn SSD SATA thông thường (mình sẽ đánh giá gói hosting này cụ thể bên dưới nhé). Hoặc như gói Hosting trả tiền theo tháng cho phép bạn mua dịch vụ tối thiểu chỉ 1 tháng cũng được.

Nói chung dịch vụ là phong phú tuy nhiên nhìn vào đúng là khá rối, chắc khách mới nhìn vào chả biết nên đăng ký gói nào cho phù hợp.

3.1.2 VPS của TENTEN

Bên TENTEN hiện đang cung cấp cả Cloud VPS và Cloud Server. Cloud VPS thì tính tiền theo giờ, cho phép chọn Data center (Việt, Nhật, Singapore). Giá từ 400đ/giờ, tính ra 1 tháng khoảng gần 300K. Cấu hình 2 Core CPU, 2GB RAM, 50GB SSD. Không hiểu sao TENTEN không cung cấp gói có cấu hình thấp hơn 1 CPU, 1GB, 20GB SSD với giá khoảng 150K chẳng hạn.

Cloud server thì có giá cao hơn xíu từ 330K/tháng, cấu hình tương tự. Giá cả anh em tham khảo 2 hình bên dưới nhé.

Cloud VPS của TENTEN

Cloud server của TENTEN

Kết luận: Giá hosting của TENTEN nhìn chung mặt bằng giá ở mức trung bình, không phải hàng giá rẻ. Chất lượng thì xem đánh giá bên dưới.

3.2 Đánh giá chất lượng support của TENTEN

Support tương đối nhanh nhé anh em, vô live chat là có ngay mấy bạn trực sẵn rồi. Tốc độ phản hồi cũng rất nhanh.

Ai cần dùng thử dịch vụ chỉ cần chat với hỗ trợ. Bên đó sẽ liên hệ add Zalo hoặc gọi điện ngay để hỗ trợ mở acc cho các bạn dùng.

Có nhiều tổng đài hỗ trợ riêng như tổng đài hỗ trợ đăng ký mới, hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ gia hạn dịch vụ, hỗ trợ hóa đơn. Hình thức hỗ trợ thì đầy đủ qua chat, zalo, messenger, điện thoại.

Tất nhiên về chất lượng support thì chỉ thông qua 1 vài dòng chat thì chưa thể đánh giá được chính xác. Nhưng chăm sóc khách hàng trước bán hàng như vậy là ổn. Còn sau bán hàng thì mình không đánh giá được nha anh em.

3.3 Các tính năng nổi bật của hosting TENTEN

D:\Data Phong\phong\Dropbox\MGGH\bai viet\review hosting\tenten\tinh nang genhosting.png

Gói gen hosting 68k/tháng (tối thiểu) nói chung về cơ bản là đủ các tính năng:

 • Backup hàng ngày. OK
 • Cài đặt WordPress tự động cũng như nhiều nền tảng CMS khác (bằng Softaculous)
 • Storage SSD theo chuẩn NVME cho tốc độ cao hơn nhiều chuẩn SATA thông thường.
 • Hỗ trợ Redis, Memcached
 • LiteSpeed Webserver.
 • Diệt mã độc tự động với Imunify360. Khá ngon.

Kết luận: Tính năng các gói hosting của TENTEN là khá ngon. Ngoại trừ cái dung lượng hơi bèo và hay giới hạn số site được lưu trữ (kể cả các gói share host mắc tiền). Gói SSD hosting 45K/tháng thì sẽ bị giới hạn băng thông.

3.4 Đánh giá chất lượng dịch vụ hosting của TENTEN

Giờ tới phần quan trọng nè. Để đánh giá chất lượng dịch vụ hosting của TENTEN mình dựa trên 2 tiêu chí:

 • Tốc độ tải trang: sử dụng công cụ Pingdom. Test từ server gần nhất (Asia-Japan-Tokyo) với vị trí server máy chủ.
 • Khả năng chịu tải: sử dụng công cụ LoadImpact (nay đã đổi tên thành K6.io) . Công cụ này sẽ tạo 50 user ảo (VU) để truy cập trang web tăng dần trong vòng 10 phút, giả lập duyệt trang như người dùng bình thường. Sau đó nó sẽ đo kiểm hiệu suất thông qua các chỉ số Request rate (số request/giây), respond time (thời gian đáp ứng).

Website dùng để test: Mình được bên TENTEN cho dùng thử Gen Hosting Startup1. Mình sẽ test tải trang trên site: mggh-tenten.tk. Site này mình cài WordPress, dùng theme Cnote của ThemeGrill, một theme dạng tin tức, blog khá đẹp. Dùng thêm plugin của họ để import khoảng 12 bài post, vài comment, hình ảnh, menu (nói chung là giao diện y như demo. Ngoài ra còn có thêm 1 plugin Askimet anti spam mặc định.

Cấu hình gói hosting này như hình dưới nha:

 • Kết quả kiểm tra tốc độ tải trang của TENTEN bằng Pingdom:

Kết quả kiểm tra cho thấy thời gian load chỉ mất khoảng 1.18 s với khoảng 55 request. Điểm hiệu suất đạt 84/100. Nói chung là ổn áp, tương đương với kết quả test của VHOST hoặc HOSTVN. Thấp hơn xíu so với bên Tinohost.

D:\Data Phong\phong\Dropbox\MGGH\bai viet\review hosting\tenten\pingdom lan 2.png

 • Kết quả kiểm tra khả năng chịu tải của TENTEN bằng Load impact (K6.io):

Thời gian đáp ứng:

Sơ đồ trạng thái hiệu suất khá tốt, dù tải liên tục tăng. Thời gian đáp ứng tương đối ổn định (đường màu xanh dương, càng thẳng càng tốt). Trung bình tầm 115ms, vẫn thua thằng Tinohost 1 chút (83ms).

Về chỉ số request rate:

Trong thời gian test, Load Impact đã gửi tổng cộng hơn 12000 request tới máy chủ. Tỷ lệ request rate trung bình là 46.67 request/ giây, thời gian phản hồi vẫn OK. Request rate này tăng tương ứng với số lượng VU, chứng tỏ hệ thống máy chủ của TENTEN vẫn đáp ứng tốt khi tăng tải. Bản dùng thử đợt này của Load Impact hình như chỉ cho test 5 phút thay vì 10 phút như trước nên số request có hơi ít. Nhưng về cơ bản, số lượng VU tối đa (người dùng) vẫn là 50, gói hosting này của TENTEN vẫn cân được tốt.

D:\Data Phong\phong\Dropbox\MGGH\bai viet\review hosting\tenten\kiem tra k6.png

 • Link tham khảo kết quả kiểm tra khả năng chịu tải của TENTEN qua LoadImpact: mình không để link nữa vì sau 30 ngày dùng thử Load impact là nó xoá dữ liệu hết nên anh em chịu khó xem hình chay vậy.

Nhận xét: Tốc độ tải trang của Hosting TENTEN là khá nhanh và ổn định. Khả năng chịu tải tốt.

3.5 Uptime

Uptime hosting TENTEN mình đã theo dõi trong vòng gần 3000 giờ (hơn 4 tháng) . Kết quả là không hề có 1 lần downtime. Đây có thể nói là kết quả tốt nhất trong các nhà cung cấp hosting tại Việt Nam mà mình từng test từ trước đến nay. Quá ngon phải không anh em.

Kết luận: Uptime của TENTEN không chỉ đạt mức cam kết tối thiểu 99.9% mà còn đạt ngưỡng 100%. Rất OK cho dịch vụ này nhé. Mới dùng 4 tháng nên mình chỉ tạm kết luận thế thôi. Gói này dùng được 1 năm nên mình sẽ cập nhật thêm sau này. Nhưng mà đánh giá kết quả hiện tại là quá OK rồi.

3.6 Tổng quan đánh giá chất lượng TENTEN

Tóm lại, TENTEN là 1 nhà cung cấp dịch vụ hosting với chất lượng khá tốt, nhiều dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng, giá cả và tính năng ở mức chấp nhận được, khả năng chịu tải hosting tốt và đặc biệt là uptime siêu tốt.

Nhược điểm của TENTEN là giao diện website nhìn hơi rối vì có quá nhiều gói hosting khác nhau, khá khó lựa chọn và so sánh. Không có các gói VPS, cloud server giá rẻ, linh hoạt.

Lưu ý: bài viết chia sẻ ý kiến đánh giá chất lượng dịch vụ hosting TENTEN dựa trên quá trình sử dụng dịch vụ thực tế của MGGH. Tuy nhiên đây là những ý kiến chủ quan của cá nhân ad, kết hợp với 1 số công cụ test bên ngoài cho thêm phần khách quan. Hơn nữa mỗi người sẽ có thể những trải nghiệm khác nhau khi dùng dịch vụ. Vì vậy các bạn chỉ nên tham khảo. Nếu có nhận xét đánh giá gì về chất lượng của TENTEN, hãy comment bên dưới nhé. Thanks all

PHẦN 4. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Muốn chuyển website về TENTEN thì có được hỗ trợ không?

Có. Bạn sẽ được hỗ trợ chuyển dữ liệu từ nơi khác về Gen Hosting (áp dụng lần đầu với tổng dung lượng <=10 GB, tối đa không quá tổng số lượng website của gói). Lưu ý là chỉ hỗ trợ lần đầu thôi nha. Các lần sau thì các bạn tự làm, hoặc là khi hạ gói dịch vụ cũng phải tự chuyển. Cái này hơi phũ. Khuyến khích anh em nên xem chính sách dịch vụ tại đây.

2. TENTEN có chính sách hoàn tiền không?

. TENTEN sẵn sàng hoàn tiền trong vòng 30 ngày kể từ khi ngày dịch vụ Gen Hosting được kích hoạt với bất kỳ lý do nào.

3. TENTEN có cho dùng thử dịch vụ không?

. Bạn được đăng ký dùng thử 7 ngày các dịch vụ hosting, VPS. Thủ tục thì vào bạn cứ vào chat liên hệ để nhân viên bên đó hỗ trợ nhé.

4. Lấy mã giảm giá của TENTEN ở đâu?

Bạn có thể lấy mã giảm giá TENTEN ngay trên site của MGGH. Mình sẽ cập nhật liên tục những thông tin khuyến mãi, giảm giá tại đây.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ được bảo mật. Required fields are marked *

*

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close